Thu hồi nợ bằng thư tín là việc gửi các văn bản thu hồi nợ bằng thư từ, fax hoặc điện báo, nhắc nhở khách hàng thanh toán nợ. Thông thường, khi Công ty Luật Hà Thành Asia dùng hình thức gửi thư tín sẽ đạt được những mục đích sau:
- Gửi thông báo thu hồi nợ chính thức, kịp thời nhắc nhở khách hàng về thời gian và số nợ.
- Thông báo thu hồi nợ có tác dụng nhắc nhở khách hàng về khoản nợ đã quá hạn thanh toán. Bằng hình thức này chúng ta có thể tránh được sự khó xử giữa hai bên.
- Hầu hết các chứng từ và tài liệu khách hàng cần đều có thể gửi qua bưu điện. Thông qua hình thức gửi bưu kiện, nhân viên kinh doanh có thể giảm được lượng công việc, nâng cao hiệu suất thu hồi nợ.
- Phản hồi của khách hàng về nội dung thư họ nhận được chính là những bằng chứng pháp luật quan trọng, khi cần thiết có thể đụng đến.
 Trong quá trình thu hồi nợ thực tế, thư tín luôn là một công cụ đắc lực. Dùng thư tín nhắc nhở khách hàng thanh toán khoản nợ, dù là hình thức thư thông báo hay hoá đơn thanh toán, dù gửi bưu kiện hay gửi fax cũng cần gửi kèm theo một thư thu hồi nợ. Vì thế, Luật sư Công ty Luật Hà Thành Asia luôn tuân thủ nguyên tắc viết thư sau đây:
Đơn ủy quyền thu nợ
- Nguyên tắc chính xác. Hãy viết chính xác, cụ thể  tên gọi, địa chỉ của khách hàng, đảm bảo khách hàng nhận được thư tín đó.
- Nguyên tắc đơn giản dễ hiểu. Nói rõ ý định thu hồi nợ, nội dung thư phải đơn giản dễ hiểu, giúp khách hàng hiểu rõ nội dung thư.
- Nguyên tắc có hiệu lực. Phải có chữ ký của người thu hồi nợ và dấu của cơ quan, đồng thời phải gửi kèm theo số nợ chính xác, bản sao hợp đồng, các chứng từ liên quan, tuyệt đối không được sai sót hoặc để thiếu.
- Nguyên tắc phản hồi. Hãy ghi rõ tên tuổi, chức vụ, số điện thoại, địa chỉ liên lạc của bạn để khách hàng tiện liên lạc, yêu cầu khách hàng trả lời ngay sau khi nhận được thư.
- Nguyên tắc chuẩn mực. Thư yêu cầu thanh toán nợ phải tuân thủ theo nguyên tắc viết thư thông thường, giúp khách hàng có thái độ nghiêm túc và coi trọng.
- Nguyên tắc chu đáo. Chú ý cẩn thận và phép lịch sự, duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp.
=========================================
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
 
CÔNG TY  LUẬT HÀ THÀNH ASIA – Hotline miễn phí: 1900 8963
Website:  http://luatsuhathanh.com
                http://Congtyluathathanhasia.com
Email :     luathathanhasia@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/luatsuhathanh
Địa chỉ: Số 5, ngõ 104A, đường Thụy Phương, P. Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 
Trân trọng!