Công ty Luật uy tín tại Hà Nội cung cấp biểu phí án phí vụ kiện dân sự và án phí dân sự trong các vụ án hình sự. Đây là căn cứ để khách hàng khi tham gia giải quyết tranh chấp trong các vụ án dân sự cũng như các vụ án hình sự.

 

1.Án phí vụ kiện dân sự.

Mức án phí đối với từng loại vụ việc được quy định cụ thể như sau:
Mức án phí dân sự sơ thẩm đối với vụ án dân sự không có giá ngạch, mức án phí dân sự phúc thẩm; Mức án phí hình sự sơ thẩm và án phí hình sự phúc thẩm; Mức án phí hành chính sơ thẩm và án phí hành chính phúc thẩm:

Loại án phí

Mức án phí

Án phí dân sự sơ thẩm đối với vụ án về tranh chấp dân sự,

hôn nhân và gia đình, lao động không có giá ngạch

200.000 đồng

Án phí dân sự sơ thẩm đối với vụ án tranh chấp kinh doanh,

thương mại không có giá ngạch

2.000.000 đồng

Án phí dân sự phúc thẩm

200.000 đồng

 

2.Án phí dân sự trong vụ án hình sự

Theo quy định tại Điều 20  Pháp lệnh 10/2009/UBTVQH về án phí, lệ phí tòa án các loại án phí trong vụ án hình sự bao gồm:

- Án phí hình sự sơ thẩm

- Án phí hình sự phúc thẩm

- Án phí dân sự sơ thẩm đối với trường hợp Tòa án giải quyết cả phần dân sự trong vụ án hình sự, bao gồm án phí dân sự sơ thẩm không có giá ngạch và án phí dân sự sơ thẩm có giá ngạch.

- Án phí dân sự phúc thẩm đối với trường hợp có kháng cáo về phần dân sự trong vụ án hình sự.

“2. Vụ án dân sự không có giá ngạch là vụ án mà trong đó yêu cầu của đương sự không phải là một số tiền hoặc không thể xác định được giá trị bằng một số tiền cụ thể.

3. Vụ án dân sự có giá ngạch là vụ án mà trong đó yêu cầu của đương sự là một số tiền hoặc là tài sản có thể xác định được bằng một số tiền cụ thể”.

3.Liên hệ Công ty Luật TNHH Hà Thành Asia

Dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp và thực hiện dịch vụ pháp lý tại vănphòng (áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn bố trí được thời gian đến văn phòng với vụ việc có yêu cầu phức tạp hoặc cần trao đổi trực tiếp với luật sư nhằm tháo gỡ khó khăn pháp lý và tìm phương án giải quyết ngay). Địa chỉ: Số 5, ngõ 104A, đường Thụy Phương, P. Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tư vấn qua điện thoại với Tổng đài pháp luật trực tuyến miễn phí 1900 8963 (áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn không có điều kiện đến văn phòng nhưng có vướng mắc, hoặc yêu cầu cần giải quyết sớm). Khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại và Gọi 1900 8963 sau khi kết nối và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, khách hàng sẽ trực tiếp trao đổi với luật sư và đề xuất yêu cầu đề luật sư tư vấn, hỗ trợ.

- Tư vấn qua Email bằng hình thức liên hệ đến hòm thư : luathathanhasia@gmail.com (áp dụng trong trường hợp người yêu cầu không có thời gian đến văn phòng, vị trí xa.