Thủ tục đăng ký khai sinh qua mạng tại Hà Nội

Đăng ký Khai sinh là quyền và trách nhiệm của cha mẹ nhằm đảm bảo cho con cái những quyền lợi hợp pháp của công dân. Công ty Luật Hà Thành Asia Hà Nội cung cấp các bước cơ bản trong việc đăng ký khai sinh qua mạng tại Hà Nội mới nhất năm 2017
* Bước 1: Truy cập vào đường link: https://egov.hanoi.gov.vn/ 
* Bước 2: Tại giao diện chính, chọn Các loại dịch vụ để đăng ký khai sinh trực tuyến.
* Bước 3: Chuyển sang giao diện mới, dịch vụ Khai sinh sẽ ở ngay đầu danh sách. Sẽ có 4 mục đăng ký giấy khai sinh khác nhau. Chọn mục Đăng ký khai sinh thông thường.
* Bước 4: Tại giao diện Đăng ký khai sinh thông thường, bạn điền đầy đủ, đúng các thông tin theo từng mục. Trước hết chọn Quận/huyện đang sinh sống tại thành phố Hà Nội, sau đó mới chọn đến Cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

 
Tiếp đến, bạn lần lượt điền các thông tin ở mục Thông tin người yêu cầu, Thông tin người được khai sinh, Thông tin Mẹ, Thông tin Cha, Thông tin khác.
* Bước 5: 
Phần Hồ sơ đính kèm, bạn nhấn chọn vào nút Thêm tập tin đính kèm.
Khi đã tải file hình ảnh của hồ sơ lên, tại mục Loại tập tin bạn chọn vào mục Chọn loại giấy tờ và chọn đúng tên của hình ảnh đã tải lên có trong danh sách phía dưới. Sau đó tiếp tục nhấn vào nút Thêm tập tin đính kèm và tải đầy đủ các file hình ảnh của hồ sơ đã nêu bên trên.
Lưu ý, người làm đăng ký cần phải tải đúng hình ảnh cũng như chọn đúng loại giấy tờ để có thể tiến hành nhanh việc làm hồ sơ, tránh việc phải làm lại do nhập sai. Nếu nhập sai nhấn Xóa để nhập lại.
* Bước 6: 
Phần Thông tin liên hệ bên dưới điền số Điện thoại đang sử dụng và nhập địa chỉ Email. Tiếp đến tích vào ô Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên và nhấn Tiếp tục.
* Bước 7: 
Cuối cùng, bạn kiểm tra lại toàn bộ các thông tin đăng ký giấy khai sinh đã kê khai, kiểm tra hình ảnh cho các loại hồ sơ đã đúng hay chưa. Bạn cần kiểm tra kỹ để tránh tình trạng nhầm hồ sơ, dẫn đến không làm được giấy khai sinh.
Nhập đúng mã xác nhận được cấp và chọn Gửi thông tin để hoàn thành các bước đăng ký làm giấy khai sinh qua mạng. Cuối cùng bạn nhận lịch hẹn và bấm Hoàn tất là xong.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể đăng ký nhanh chóng giấy khai sinh qua mạng. Thông tin đăng ký sẽ được chuyển đến Email mà bạn đã nhập. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ sẽ có thông báo và bạn cần bổ sung để hoàn tất hồ sơ theo đúng như yêu cầu. Việc đăng ký giấy khai sinh online hiện nay chỉ áp dụng cho thành phố Hà Nội, các tỉnh thành khác sẽ được bổ sung trong thời gian tới.
 
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
 
CÔNG TY  LUẬT HÀ THÀNH ASIA – Hotline miễn phí: 1900 8963
Website:  http://luatsuhathanh.com
                http://Congtyluathathanhasia.com
Email :     luathathanhasia@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/luatsuhathanh
Địa chỉ: Số 5, ngõ 104A, đường Thụy Phương, P. Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 
Trân trọng!